Tóm tắt nghiên cứu về Hemopropin với thành phần Propolis trong hỗ trợ điều trị trĩ

Ngày đăng: 25 Tháng Hai, 2021

Tóm tắt nghiên cứu về Hemopropin với thành phần Propolis trong hỗ trợ điều trị trĩ

Hemopropin® là sản phẩm điều trị hỗ trợ trĩ, xuất xứ từ châu Âu, của hảng APIPHARMA, ứng dụng các ưu điểm sát khuẩn, kháng nấm, kháng viêm tự nhiên và làm lành của chất PROPOLIS (KEO ONG), cùng chung với LanolinChamomille  có tác dụng bảo vệ niêm mạc trực tràng làm cho phân dễ dàng đi qua không gây tổn thương lên búi trĩ, là sản phẩm duy nhất có 2 nghiên cứu lâm sàng chứng minh tính hiệu quả.

(Nguồn: Apipharma)

NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG

Nghiên cứu thực hiện 2018 tại Croatia Châu Âu với thuốc HEMOPROPIN so sánh với một thuốc tham khảo đang có mặt trong thị trường là HemeroProtect, bởi GS BS Albina Dumic cùng cộng sự trên 128 bệnh nhân.

Đối tượng là bệnh nhân bị trĩ loại I và II, tuổi từ 30 đến 60, bị trĩ từ 1- 5 năm. Các bệnh  nhân chia làm 2 nhóm sử dụng 2 loại thuốc Hemopropin và Hemero Protect. Cách dùng là bôi 2 lần/ngày (sáng và chiều). Đánh giá sau thời gian sử dụng là 2 tuần. Tiêu chí đánh giá là sự hiện diện và mức độ.

  • Đi tiêu ra máu
  • Đau
  • Ngứa và kích ứng
  • Sa trĩ

Kết quả ghi nhận sau 2 tuần: có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về toàn cảnh lâm sàng về trĩ (đi ngoài ra máu, đau khi nghỉ ngơi và khi đại tiện, ngứa và kích ứng, sa trĩ)

(Nguồn: Apipharma)

Mức độ nặng của toàn cảnh lâm sàng bệnh trĩ ở những bệnh nhân dùng Hemopropin lúc bắt đầu (màu đỏ) và lúc cuối của nghiên cứu (màu xanh lá cây)


error: Content is protected !!